Cách đến Tu viện

Bằng xe

Từ thành phố New York đến tu viện Bích Nham mất 2 giờ lái xe, đi từ Hartford cũng mất 2 giờ, từ Philadelphia đến thì khoảng 3 giờ lái, và mất 4 giờ nếu đi từ Boston. Nếu có dùng GPS, xin lưu ý là “Mindfulness Road” cũng là một với “Hotel Road.”

 

Bằng tàu

Quý vị/ bạn có thể đáp tàu tới nhà ga Middletown của bang New York (công ty New Jersey Transit: 973-275-5555) và từ đó đi taxi về tu viện Bích Nham mất khoảng 30 phút. Xin xem thông tin về taxi ở bên dưới.

Từ nhà ga Penn ở thành phố New York, tìm đến trạm mang tên New Jersey Transit (nhớ không phải là Amtrak nhé) và chọn tuyến đường Port Jervis Line. Xe lửa sẽ dừng tại trạm trung chuyển Secaucus Junction (SEC), tại đây bạn phải chuyển tàu đi về Middletown, NY. Ở trạm trung chuyển Secaucus Junction, nhớ chuẩn bị vé tàu sẵn sàng để vào ga. Đây là nhà ga lớn nên bạn phải đi hơi xa để đón tàu đi về ga Middletown, NY.

Đi tàu từ phi trường quốc tế Newark (EWR):  Tìm bảng hiệu có ghi AirTrain. Trước khi lên AirTrain, nhớ mua vé (khoảng $24) ở máy bán vé tự động của công ty NJ Transit. Chọn New Jersey Transit NJT Train. Nhập mã số vào chỗ nhà ga, chọn Middletown, NY—phải nhớ đúng là  nhà ga Middletown của New York (NY)—chứ không phải Middletown, New Jersey nhé. Một tấm vé thôi nhưng được dùng để đi AirTrain và đi trên các chuyến tàu khác trên lộ trình của bạn. Đi lên AirTrain, khi tàu đến trạm Newark International Train Station thì xuống.

Tại nhà ga của phi trường (Newark International Airport Train Station), đáp tàu đi về hướng NY-Penn Station. Nhưng nhớ là bạn sẽ không đi hết lộ trình tới Penn NY station. Phải xuống tàu tại trạm dừng thứ 2, tên là Secaucus Junction.

Tại trạm trung chuyển Secaucus Junction, chuyển tàu sang tuyến đường tr Main/Bergen/Port Jervis Line để đi về Middletown, NY. Đến nhà ga Middletown Train Station, bắt taxi đi khoảng 30 phút là tới tu viện Bích Nham, địa chỉ Blue Cliff Monastery, 3 Mindfulness Road, Pine Bush, NY. Xin xem thông tin về taxi phía dưới.

Đi bằng xe bus

Quý vị/ bạn có thể đáp xe bus của công ty Short Line Bus Company, đến trạm xe bus Middletown, NY và đón taxi đến tu viện chừng khoảng 25 phút.

Đi máy bay

Những phi trường trong khu vực thành phố New York đều cách khoảng 2 giờ đồng hồ lái xe đến tu viện. Phi trường Newark (EWR) cho quý vị/ bạn dễ dàng nối chuyến tàu của công ty New Jersey Transit. (xem phần đi bằng tàu ở bên trên). Phi trường gần tu viện Bích Nham nhất là Stewart (SWF) ở Newburgh, NY (lái xe khoảng 40 phút). Vui lòng xem trang web của phi trường mà chuyến báy của bạn sẽ đáp xuống để có được những thông tin cập nhật và chính xác nhất về các loại phương tiện giao thông đường bộ.

Dich vụ taxi gần nhất

Tiền taxi về tu viện từ trạm xe bus hay tàu ở Middletown hay ở phi trường Stewart, Newburgh khoảng $40. Bảng giá đi taxi hãng B&D ở bên dưới. Vui lòng gọi taxi đặt trước 1 ngày.  
B&D Taxi: 845-778-7143, taxi B&D tính $25*** đi từ nhà ga Middletown Train Station và tính $30*** đi từ trạm xe bus Middletown Bus Station và từ phi trường Stewart Airport  CƯỚC TÍNH THEO MỖI CUỘC GỌI.  (***Nếu bạn gọi đặt taxi, thì khi đến trạm dừng cùng lúc có thêm 3 người khác nữa mà mỗi vị đó đều có gọi điện đặt taxi, thì mỗi người phải trả $25. Nếu bạn gọi đặt một chiếc taxi cho 4 người thì bạn trả $25 cho cả nhóm.)

Catskill Cab: 845-888-0535
Checker Cab: 845-343-3333
Middletown Taxi: 845-343-5555
Syndicate Taxi: 845-343-1181