Khoá Tu Tiếng Việt 2021

“Có nhau ta còn tương lai”

Khoá tu Tiếng Việt tại Tu viện Bích Nham – New York

Từ ngày 4/8 đến ngày 8/8/2021

1 Hướng dẫn tổng quát: 04/08/2021https://youtu.be/WFes1bDIzVA

2 Pháp Thoại Thầy Pháp Khôi: 05/08/2021https://youtu.be/GdouKgEKEl8

3 Thuyết trình 5 Giới: 05/08/2021https://youtu.be/4xFNFtikSiU

4 Pháp thoại về làm mới Sư cô Thăng Nghiêm: 06/08/2021https://youtu.be/iRIiRBlJk-I

5 Lễ Bông Hồng cài áo 06/08/2021https://youtu.be/VaH1M4cPOP0

6 Lễ truyền 14 Giới Tiếp Hiện: 07/08/2021https://youtu.be/Si8wloFcjvU

7 Vấn Đáp: 07/08/2021https://youtu.be/LkEdq8CQ7C8

8 Văn Nghệ 07/08/2021https://youtu.be/Q1ldmgoVxvg

9 Lễ truyền 5 Giới 08/08/2021https://youtu.be/bLUd0HU80s0

10 Pháp thoại Thầy Pháp Lạc: 08/08/2021https://youtu.be/TS1aBRU1S_s

Kính thưa quý vị Phật Tử gần xa!

Hằng năm, Tu viện Bích Nham đều tổ chức khóa tu cho cộng đồng người Việt. Tuy nhiên, năm ngoái, do ảnh hưởng nặng nề của Dịch Bệnh Covid 19 trải khắp nước Mỹ, Tu viện Bích Nham đã huỷ bỏ nhiều khoá tu. May mắn thay, năm nay Tu viện đã có đủ điều kiện mở lại Khoá Tu Tiếng Việt cho bà con cộng đồng người Việt chúng ta.

Kính mời quý vị Phật tử về đây tham dự Khoá Tu Tiếng Việt với chủ để “Có Nhau Ta Còn Tương Lai” . Đây là cơ hội cho chúng ta trở về thưởng thức từng hơi thở và bước chân Chánh Niệm. Cùng nhau có mặt để tu tập, để trị liệu. Biết thả gánh lo đi cho tiếng suối, tiếng chim của núi rừng Bích Nham và năng lượng tu học của đại chúng nuôi dưỡng thân tâm mình.  

“Lo lắng và sợ hãi là những năng lượng tiêu cực làm chướng ngại cho sự xây dựng hạnh phúc trong hiện tại và trong tương lai, vì vậy con biết rằng tập sống chánh niệm trong giờ phút hiện tại, sống cho vững chãi, thảnh thơi, chế tác thêm năng lượng hiểu biết và thương yêu là con không còn phải lo lắng gì nữa cả. Thế giới ngày mai sẽ đi về đâu và con cháu của chúng con sẽ có một cơ hội sống hạnh phúc và thảnh thơi hay không, điều này tùy thuộc vào cách thức chúng con xử lý hiện tại.” (Thích Nhất Hạnh).

Trong khóa tu này quý vị sẽ được hướng dẫn những phương pháp thực tập chánh niệm rất cụ thể, như Thiền Ngồi, Thiền Đi, Thiền Ăn Cơm, Thiền Buông Thư, Thiền Lạy, Nghe Pháp Thoại, Pháp Đàm v.v. Những Pháp Môn đó có công năng giúp quý vị tháo gỡ những khó khăn và bế tắc trong lòng, tái lập truyền thông và hòa giải với người thương, nâng cao đời sống hạnh phúc trong gia đình, trân quý những gì mình đang có và tiếp xúc sâu sắc với những điều mầu nhiệm trong giây phút hiện tại. Hơn nữa, quý vị sẽ có cơ hội học hỏi và thực tập để khơi mở lòng từ bi và sự hiểu biết sâu sắc nơi mình và những người xung quanh. Có nhau ta còn tương lai, ta không còn lo lắng hay sợ hãi gì nữa .

Đây là khóa tu gia đình mà lệ phí thì tùy hỉ vào lòng hảo tâm của quý vị cúng dường nơi Tam bảo. Tu viện sẽ dựa trên sự đóng góp (tùy hỷ cúng dường) của quý vị để chi tiêu cho khóa tu. Chúng tôi sẽ có chương trình riêng cho người lớn (Aduts), thanh niên(Young adults), thanh thiếu niên (Teens) và trẻ em (Children) Dù quý vị và con em của quý vị ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể thừa hưởng được. Chúng tôi xin kính mời quý vị phật tử xa gần cùng về tham dự. Xin ghi danh sớm để được ưu tiên phòng nghỉ.

Đặc biệt năm nay để đảm bảo an toàn cho tu viên, cộng đồng phật tử đến tham dự khoá tu, Chúng tôi xin quý vị ghi danh khoá tu với điều kiện là đã tiêm đủ 2 liều Vaccine ngừa Covid ( ngoại trừ trẻ em, chưa được tiêm) .

Vì số lượng thiền sinh ghi danh đã đầy, Tu Viện Bích Nham nay không nhận ghi danh thêm thiền sinh nữa. Xin Quý Phật tử thông cảm. Tu viện sẽ phát sóng trực tuyến các Pháp Thọai và những trương trình khác của khóa tu để cho quý Phật tử ở nhà có thể theo dõi. Xin Quý Phật tử tiếp tục cập nhật trang nhà tu viện để cập nhật các thông tin mới nhất của khóa tu và các sinh hoạt của tu viện.

VietR-2013.jpg