Khoá Tu Tiếng Việt 2023

“Bước Chân An Lạc”

Khoá tu Tiếng Việt tại Tu viện Bích Nham – New York

Từ ngày 16/8 đến ngày 20/8/2023

Kính thưa quý vị Phật Tử gần xa!
Hằng năm, tu viện Bích Nham – New York, có tổ chức khóa tu cho cộng đồng người Việt. Năm nay, như thường lệ tu viện sẽ tổ chức khoá tu từ ngày 16 – 20 tháng 8 năm 2023. Đặt Biệt năm nay khoá tu sẽ được hổ trợ với sự có mặt của gần 40 quý Thầy và Quý Sư Cô từ Tu viện Lộc Uyển(California) và Tu Viện Mộc Lan (Mississippi).
Kính mời quý vị Phật tử về đây tham dự Khoá Tu Tiếng Việt với chủ đề “Bước Chân An Lạc”. Đây là cơ hội cho chúng ta trở về thực tập từng hơi thở và bước chân trong Chánh Niệm. Chúng ta cùng nhau có mặt để tu tập và thực sự tiếp nối Bụt, Tổ, Thầy, trong từng giây phút của đời sống hằng ngày.
“Lo lắng và sợ hãi là những năng lượng tiêu cực làm chướng ngại cho sự xây dựng hạnh phúc trong hiện tại và trong tương lai, vì vậy con biết rằng tập sống chánh niệm trong giờ phút hiện tại, sống cho vững chãi, thảnh thơi, chế tác thêm năng lượng hiểu biết và thương yêu là con không còn phải lo lắng gì nữa cả. Thế giới ngày mai sẽ đi về đâu và con cháu của chúng con sẽ có một cơ hội sống hạnh phúc và thảnh thơi hay không, điều này tùy thuộc vào cách thức chúng con xử lý hiện tại.” (Thích Nhất Hạnh)
Trong khóa tu này, quý vị sẽ được hướng dẫn những phương pháp thực tập chánh niệm rất cụ thể, như là: Thiền Ngồi, Thiền Đi, Thiền Ăn Cơm, Thiền Buông Thư, Thiền Lạy, Nghe Pháp Thoại, Pháp Đàm v.v. Những pháp môn đó có công năng giúp quý vị tháo gỡ những khó khăn và bế tắc trong lòng. Nhờ đó, ta có thể tái lập truyền thông và hòa giải với người thương, nâng cao phẩm chất hạnh phúc trong đời sống gia đình, trân quý những gì mình đang có và tiếp xúc sâu sắc với những điều mầu nhiệm trong giây phút hiện tại. Hơn nữa, quý vị sẽ có cơ hội học hỏi và thực tập để khơi mở lòng từ bi và sự hiểu biết sâu sắc nơi mình và những người xung quanh.
Đây là khóa tu gia đình và lệ phí thì tùy thuộc vào lòng hảo tâm của quý vị cúng dường nơi Tam Bảo. Tu viện sẽ dựa trên sự đóng góp (tùy hỷ cúng dường) của quý vị để chi tiêu cho khóa tu. Quý thầy, và quý sư cô sẽ có chương trình riêng cho người lớn (Aduts), thanh niên (Young adults), thanh thiếu niên (Teens), và trẻ em (Children). Dù quý vị và con em của quý vị ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể thừa hưởng được lợi lạc từ sự tu học. Chúng tôi xin kính mời quý vị phật tử xa gần cùng về tham dự. Xin ghi danh sớm để được ưu tiên phòng nghỉ.

Kính mời quý vị Phật tử đăng ký điền đầy đủ thông tin để ban tổ chức tiện cho việc sắp xếp. 

Xin gửi thư về email: bnkhoatu2023@gmail.com nếu có điều gì thắc mắc.


Trân kính,
Đại chúng tu viện Bích Nham

Ghi danh cho khóa tu “Bước Chân An Lạc”