Khóa tu tiếng Việt

“Kiên Nhẫn là dấu ấn của Tình Thương”

Khoá tu Tiếng Việt tại Tu viện Bích Nham – New York

Từ ngày 22/8 đến ngày 26/8/2018

Kính thưa quý vị Phật Tử gần xa!

Hằng năm, tu viện Bích Nham tổ chức khóa tu cho cộng đồng người Việt. Kính mời quý Phật tử về đây thưởng thức không gian yên tĩnh của núi rừng, tiếng suối róc rách, và tiếng chim hót líu lo cũng làm vơi bớt và lắng dịu những lo toan, căng thẳng, áp lực của đời sống thường nhật ở nhà, học đường, chỗ làm hay công sở,… Đây là cơ hội cho chúng ta trở về, cùng nhau thực tập ngồi yên, thở nhẹ và bước thảnh thơi, hoà mình vào dòng sông Chánh Niệm của Tăng Thân. Cho tình ta thắm lại, cho mỗi lời nói mỗi nụ cười, mỗi cái nhìn đều mang dấu ấn của Tình Thương và sự Hiểu Biết.

” Lắng lòng nghe tiếng gọi quê hương,

Sông núi trông ra đẹp lạ thường

Về tới quê xưa tìm gốc cũ

Qua rồi cầu Hiểu, tới cầu Thương.”

Trong khóa tu này quý vị sẽ được hướng dẫn những phương pháp thực tập chánh niệm rất cụ thể, có công năng giúp quý vị tháo gỡ những khó khăn và bế tắc trong lòng, tái lập truyền thông và hòa giải với người thương, nâng cao đời sống hạnh phúc trong gia đình, trân quý những gì mình đang có và tiếp xúc sâu sắc với những điều mầu nhiệm trong giây phút hiện tại. Hơn nữa, quý vị sẽ có cơ hội học hỏi và thực tập để khơi mở lòng từ bi và sự hiểu biết sâu sắc nơi mình và những người xung quanh.

Đây là khóa tu gia đình mà lệ phí thì tùy hỉ vào lòng hảo tâm của quý vị cúng dường nơi Tam bảo. Tu viện sẽ dựa trên sự đóng góp (tùy hỷ cúng dường) của quý vị để chi tiêu cho khóa tu. Chúng tôi sẽ có chương trình riêng cho người lớn, thanh niên, thanh thiếu niên và trẻ em. Dù quý vị và con em của quý vị ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể thừa hưởng được. Chúng tôi xin kính mời quý vị phật tử xa gần cùng về tham dự. Xin ghi danh sớm để được ưu tiên phòng nghỉ.

Hiện tại phòng đã đầy, văn phòng xin tạm thời không nhận khách ghi danh cho khóa tu nữa.